ตู้หยอดเหรียญ พิซซ่าเทคโนโลยีและนวัตกรรมต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นนั้น ล้วนทำให้สังคมโลกที่ใช้ชีวิตในแบบที่เรียบง่าย กระแสยุคแห่งความไร้พรมแดน ก้าวเข้ายุคโลกาภิวัฒน์ที่เข้าสู่ทุกประเทศได้อย่างรวดเร็ว จากความก้าวหน้าของเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรมใหม่ที่เกิดขึ้น ทำให้สังคมโลกสามารถสื่อสารกันได้ทุกที่ ทุกเวลาได้อย่างรวดเร็ว สามารถรับรู้ข่าวสาร ความเคลื่อนไหวในสังคมโลกได้พร้อมกัน  ดังนั้น เทคโนโลยี และนวัตกรรม กำลังทำให้โลกใบนี้เล็กลง นวัตกรรมอีกตัวอย่างหนึ่งที่ช่วยให้ชีวิตเรียบง่ายกับการทานอาหารจานด่วนด้วยตู้หยอดเหรียญอัตโนมัติ

อาหารอิตาเลี่ยน จานด่วน
สำหรับชีวิตที่วุ่นวายในแต่ละวัน จะทำอะไร จะกินอะไร ก็ต้องแข่งกับเวลาไปซะทุกอย่าง จะดีแค่ไหนถ้าเราสามารถจัดการกับมื้อเที่ยงได้ในเวลาแค่ไม่กี่นาทีด้วยอาหารจานด่วน แล้วหากจะพูดถึงอาหารอิตาเลี่ยนขึ้นมาสักเมนูเชื่อได้เลยว่า 1 ในเมนูอาหารอิตาเลี่ยนอันดับต้น ๆ ที่จะนึกกันก็คือ "พิซซ่า" (Pizza) แน่นอน  แต่ต่อจากนี้ไป การทานพิซซ่าจะง่ายและสะดวกมากขึ้น เพราะเพียงแค่หยอดเหรียญ ก็จะได้พิซซ่า 1 ถาดไปทานกันแล้วคุณก็จะได้พิซซ่าอาหารจานด่วนมาทานสมใจอยากแล้วโดยไม่ต้องโทรสั่งหรือรอคิวที่ร้านอีกต่อไป

ตู้หยอดเหรียญ Let’s Pizza
อย่าง เจ้าตู้หยอดเหรียญ พิซซ่า Let’s Pizza ที่หลายคนเห็นตู้หยอดเหรียญ พิซซ่านี้แล้วคงจะนึกไปถึงการขายพิซซ่าแช่แข็งสำเร็จรูปอาหารอิตาเลี่ยนที่เราหลงไหล ที่พอเราจ่ายตังเครื่องก็จะเอาพิซซ่าไปอุ่นในไมโครเวฟแล้วก็เสิร์ฟ แต่ตู้หยอดเหรียญนี้ไม่ใช่แบบนั้นแน่นอน เพราะตู้หยอดเหรียญ พิซซ่าเครื่องนี้ทำอาหารอิตาเลี่ยนกันสดๆตั้งแต่ขั้นตอนนวดแป้ง ตีแป้งผสมกับน้ำ เตรียมท็อปปิ้งที่คุณเลือกไว้ นำเข้าไปอบ และสุดท้าย ก็พร้อมเสิร์ฟเลยทีเดียว โดยเราสามารถเลือกหน้าของพิซซ่าและท็อปปิ้ง ได้เหมือนเวลาทานที่ร้านอีกด้วย แถมยังใช้เวลาในการทำพิซซ่าแค่เพียงสองนาทีครึ่งเท่านั้น

กดปุ่ม ชำระเงิน รับ พิซซ่า
ขั้นตอนการสั่งซื้อก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่คุณยอดเหรียญหรือชำระด้วยการรูดบัตรเครดิตผ่านทาง เครื่องอ่านบัตรแถบแม่เหล็ก (Magnetic Card Reader) แล้วก็กดปุ่มตู้หยอดเหรียญ พิซซ่า Let’s Pizza สั่งพิซซ่า ไม่นานเกินรอ ก็จะได้ พิซซ่าอาหารอิตาเลี่ยนตามหน้าที่เราเลือกได้ ตู้หยอดเหรียญ พิซซ่าแต่ละเครื่องจะเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตไร้สายผ่านอุปกรณ์ ไวไฟพกพา(Pocket WiFi) เพื่อควบคุมสต็อกของวัตถุดิบ ถ้าวัตถุดิบในตู้หยอดเหรียญเหลือน้อยกว่าเกณฑ์ที่ตั้งไว้ ก็จะมีพนักงานออกไปเติมวัตถุดิบให้ทันที ตู้หยอดเหรียญหนึ่งตู้จะบรรจุวัตถุดิบสำหรับผลิตพิซซาได้ 200 ถาด ส่วนราคาขายของพิซซ่าขนาด 10.5 นิ้ว (ถาดกลาง) อยู่ที่ 5.95 เหรียญ หรือ 180 บาทแค่นั้นเอง

นวัตกรรม อาหารจานด่วน
เห็นแบบนี้ก็บอกได้คำเดียวเลยว่านวัตกรรมสุดเจ๋งที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีทันสมัย ช่างตอบสนองไลฟ์สไตล์ชีวิตคนในเมืองได้อย่างดีเยี่ยมจริงๆ ถือเป็นไอเดียเก๋ ๆ  ที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะอาหารจานด่วน พิซซ่าอาหารอิตาเลี่ยนใช้เวลาในการรอไม่นานเลย แถมยังสามารถเลือกหน้าพิซซ่าตามต้องการได้ด้วย ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นเยอะ

Cr.MThai,เนชั่น