เรซูเม่ เจ๋งๆ ช็อกโกแลตหากพูดถึงการหางานที่ท้าทายในภาวะเศรษฐกิจแบบนี้แล้ว ถือว่าการสมัครงานเป็นก้าวแรกสู่บันไดความสำเร็จ แล้วสิ่งแรกๆที่คนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญก็คือการกรอกใบสมัครงานและการเล่าประวัติส่วนตัว หรือที่เรียกกันว่า เรซูเม่ (Resumé) นั่นเอง ซึ่งเป็นสิ่งแรกที่ผู้สมัครและหัวหน้างานในอนาคตของเรามาเจอเรา เพราะการสมัครงานนั้น บางครั้งเราไม่ได้มีโอกาสเลยที่จะเดินเข้าไปกรอกใบสมัครด้วยตนเอง ทำให้ไม่ได้ไปทำความรู้จักผู้สัมภาษณ์งานหรือหัวหน้าเรา รวมทั้งแสดงความคิดสร้างสรรค์ มุมมองดีๆ หรือโชว์ไอเดียบรรเจิดให้กับแต่ละบริษัทหรือองค์กรได้ หากแต่เป็นการร่อนใบสมัครงานพร้อมเรซูเม่ (Resumé) เจ๋งๆ ไปยังบริษัทและองค์กรเป้าหมายซะมากกว่า

ใบสมัครงาน
ถึงแม้ว่าสมัยนี้การสมัครงานออนไลน์ จะได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย แต่ด้วยแบบฟอร์มที่ไม่สามารถแต่งเติมลูกเล่น หรือให้อารมณ์ได้มากเท่ากับการพิมพ์ออกมาเป็นเอกสารลงบนกระดาษ A4 ก็ทำให้คนส่วนใหญ่ยังคงนิยมสร้างสรรค์ไอเดียผ่านเรซูเม่ (Resumé)อยู่ไม่น้อย เพราะนั่นเปรียบเสมือนประตูด่านแรกที่คุณได้แสดงออกถึงจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์นั่นเอง เรามาเปิดไอเดียสร้างสรรค์เรซูเม่ (Resumé) เจ๋งๆ สุดเก๋ไก๋ ดูดีแบบเรียบง่ายแต่มีความคิดสร้างสรรค์เป็นเลิศกัน

เรซูเม่ (Resumé) ช็อกโกแลต
ถ้าดูแท่งช็อกโกแลตผ่านๆ ใครๆก็คงบอกว่า นี่มันก็แค่ ช็อกโกแลต Hershey’s แต่มาดูกันใกล้ๆ ก็จะพบว่า มันไม่ใช่ช็อกโกแลตธรรมดาซะแล้ว แต่ความคิดสร้างสรรค์นี้เป็นเรซูเม่ (Resumé) เจ๋งๆ ของ Creative Designer ที่ชื่อว่า Matthew Hirsch ชื่อก็ดูใกล้ๆกับกับช็อกโกแลตซะด้วย ก็เลยกลายเป็น “Hirschy” bar  ด้านหน้าของช็อกโกแลต เขียนว่า Hirschy’s ใช้ ฟอนต์ และดีไซน์ใกล้เคียงกับ Hershey’s มากๆ ในส่วนด้านหลังผู้สมัครคนนี้ตั้งใจเอาคุณสมบัติมาวางในตรงส่วนผสม ฯ “ nutrition facts and ingredients ” พร้อมมีแถบบาร์โค้ด (Barcode) ที่ถอดรหัสอีเมล์ด้วย เครื่องอ่านบาร์โค้ด (Barcode Reader)

คุณสมบัติ ผู้สมัครในเรซูเม่ (Resumé)  
จรรยาบรรณ 111%,
แรงบันดาลใจในการทำงาน 101%,
ความคิดสร้างสรรค์ 93%,
ทักษะภาษาสเปน 55%

ติดต่อสัมภาษณ์งาน
และถ้าจะติดต่อผู้สมัครหรือนัดสัมภาษณ์งาน ก็สามารถดูได้จากตรงส่วนที่เป็นบาร์โค้ด (Barcode) เมือยิ่งด้วย เครื่องอ่านบาร์โค้ด (Barcode Reader) ก็จะเป็นอีเมล์ ที่สามารถติดต่อได้ทันที แบบนี้เรียกว่าความคิดสร้างสรรค์ไอเดียบรรเจิดจริง ๆ และที่ผู้สัมภาษณ์งานคงชอบมาก ก็ตรงเปอร์เซนต์การรับประทานต่อวัน “daily value percentage” เขาบอกถึงตัวเองได้อย่างชาญฉลาดว่า 101% for motivation .. แบบนี้ บริษัทไหนที่ได้รับเรซูเม่ (Resumé) แบบนี้ ก็คงต้องรีบรับเข้ามาร่วมงานกันเลยที่เดียว ..เป็นไอเดียสำหรับใครที่กำลังอยากแนะนำตัวแบบอร่อยๆ สร้างสรรค์สุด ๆ ลองทำดูนะ เผื่อได้งานดี รายได้ดี

 

Cr.iURBAN